แนะนำสูตรรักษารอยดำจากสิว กำจัดสิวผด ลดสิวแบบระยะยาว ด้วยทานาคาผง + มะขามเปียก + นมจืดรสธรรมชาติ

สูตรนี้ทำได้ทุกวันนะคะ แต่อาจจะไม่ต้องใส่มะขาม แค่ทานาคากับนมอย่างเดียว เพราะมะขามจะเป็นกรดผลไม้ จะผลัดบ่อยๆ ไปก็ไม่ดี อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง แนะนำว่า มะขามใช้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็พอคะ ^^ 

 สูตรนี้จะช่วยลดความมันของผิวหน้า โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามัน แล้วมีปัญหาเรื่องสิวเยอะๆ 
นอกจากนี้ยังมีมะขามเปียก ซึ่งเป็น AHA ธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวขาว กระจ่างใสขึ้น ช่วยให้รอยดำของสิวจางลง และมีส่วนผสมของนมจืด รสธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ส่วนผสม
1. ทานาคาผง
2. นมสดรสธรรมชาติ 
3. มะขามเปียก 

อัตราส่วน
ทานาคาผง 2 ช้อนชา 
มะขามเปียก น้ำไปแช่น้ำอุ่น เอาส่วนที่เป็นน้ำ ประมาณ 2 ช้อนชา
นมสด รสธรรมชาติ 2 ช้อนชา

 

 วิธีการ 

ผงทานาคา
ขั้นตอนแรก เราจะมาเริ่มจากพระเอกของงานนะคะ ซึ่งก็คือ "ผงทานาคา" ผงทานาคา ตาลก็จะเอาสินค้าจากที่ร้านมานะคะ ซึ่งสรรพคุณของผงทานาคานั้นจะช่วยในเรื่องของการช่วยลดความมัน ช่วยให้ผิวขาวเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดสิวผดอีกด้วยคะ ตักผงทานาคา ประมาณ 2 ช้อนชา

นมจืด ตราวัวแดง

ต่อมา เติมนมจืด ตาลเลือกใช้นมไทยเดนมาร์คคะ แต่จะใช้ของยี่ห้อไหนตามสะดวกได้เลยคะ ขอให้เป็นรสจืดเป็นใช้ได้ เพราะเราจะเอามาพอกหน้า เน้นสูตรไม่แต่งสี กลิ่น ดีกว่า เติมลงไป 2 ช้อนชา 

มะขามเปียก พอกหน้า

จากนั้นนำมะขามเปียก ให้แช่ในน้ำอุ่นก่อน เพื่อให้เนื้อมะขามหลุดออกมา เอาเฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อนะคะ ส่วนเส้นใยเราไม่ต้องการ แต่สามารถแยกเอามาขัดผิวกาย ภายหลังได้ ห้ามเอามาขัดหน้านะคะ เนื้อมันหยาบเกินไป หน้าจะพังได้!!! เอาส่วนเนื้อๆ น้ำๆ แค่ 2 ช้อนชาเท่านั้นคะ

สูตรมาส์กหน้าทานาคา

นำทั้งหมดมารวมกัน ก็จะได้หน้าตาแบบนี้ละคะ ลุยโลดคะ พอกบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที หรือจนกว่าที่พอกจะแห้ง แล้วค่อยๆ ใช้น้ำอุ่นล้างใบหน้า ค่อยๆ ลูบไล้ ไม่ต้องขัดมาก แต่อาจจะเน้นบริเวณหน้าผาก จมูก เพื่อขจัดสิวผด แล้วล้างให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง ก็จะได้หน้าที่ใส สดชื่น